菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页健康正文

皇冠足球投注平台(www.hg9988.vip):Cần tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế, cải thiện thu nhập cho nhân viên y tế

admin2022-09-147tài xỉu online

USDT交易所程序出租点击联系我),全球頂尖的USDT場外擔保交易平臺程序出租。

Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo với Đoàn, bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết, thời gian qua, không chỉ riêng Bệnh viện Chợ Rẫy mà hầu hết các cơ sở y tế trên cả nước gặp nhiều khó khăn do một số vướng mắc của các quy định hiện hành. Để tháo gỡ khó khăn, bác sĩ Nguyễn Tri Thức đề nghị cần bổ sung một chương riêng, chuyên sâu về đấu thầu, mua sắm phục vụ công tác y tế trong Luật Đấu thầu; khẩn trương ban hành nghị định quy định chi tiết về liên doanh, liên kết xã hội hóa trong y tế; chấp nhận hình thức đặt máy, máy mượn để sử dụng hóa chất trúng thầu trong y tế; tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế, cải thiện thu nhập, phụ cấp cho nhân viên y tế phù hợp với thời điểm hiện tại.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 8 tháng năm 2022 có 77 nhân viên y tế nghỉ việc, đa số là chuyển sang làm tại các cơ sở y tế tư nhân. Ngoài lý do thu nhập, nhiều nhân viên y tế nghỉ việc còn vì ở bệnh viện không đủ trang thiết bị máy móc để họ phát triển nghề nghiệp. Thời gian qua, nhiều máy móc thiết bị y tế vướng quy định về xã hội hóa và mới chỉ giải quyết khẩn cấp được khoảng 20%, 80% nhu cầu tại các khoa vẫn chưa giải quyết được.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ, đội ngũ y bác sĩ làm việc ở Bệnh viện phải chịu áp lực bệnh nhân từ tuyến dưới chuyển lên. Đơn cử như bệnh sốt xuất huyết, nếu trung bình những năm trước chỉ tiếp nhận khoảng 300 ca nặng từ tuyến dưới chuyển lên thì nửa năm 2022 vừa qua đã tiếp nhận tới 650 ca. Dù đã chuẩn bị thuốc men, vật tư từ trước nhưng do số lượng bệnh nhân tăng quá cao dẫn đến thiếu thuốc. Không chỉ Khoa Bệnh Nhiệt đới mà các khoa khác của Bệnh viện cũng gặp tình trạng này. Bác sĩ Lê Quốc Hùng e ngại, quá tải sẽ ảnh hưởng chất lượng điều trị cũng như tâm lý của nhân viên y tế.

,

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠足球投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Trả lời Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về vấn đề làm sao vừa tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế nhưng vẫn mang lại lợi ích cho người dân, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho rằng: Tính đúng, tính đủ là để bệnh viện vừa đủ để tồn tại và tích lũy phát triển nhưng không phải lạm thu người bệnh. Để làm được điều này, cần rà soát lại giá viện phí và bắt buộc phải có giá trần, chứ không phải "thả nổi" cho các bệnh viện "muốn tính giá nào cũng được".

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh những nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dân khu vực phía Nam của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong những năm qua. Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo Bệnh viện, bà Đào Hồng Lan cho biết, khi áp dụng quy định pháp luật, trong thực tế luôn có độ trễ, độ vênh nhất định. Bộ Y tế sẽ trình Chính phủ tháo gỡ khó khăn trước mắt cho các cơ sở y tế như vấn đề mua sắm thuốc và trang thiết bị; thanh toán chi phí dịch vụ chẩn đoán trên các máy mượn, máy đặt; giải quyết nợ thanh toán tồn đọng liên quan đến bảo hiểm xã hội...

Cũng theo Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan, ngành Y tế đang tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính và cải thiện độ hài lòng của người bệnh, xây dựng những thương hiệu bệnh viện công với điều kiện làm việc và thu nhập không thua kém khối bệnh viện tư để giữ chân nhân viên y tế.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 14 kiến nghị đến Bộ Y tế với mong muốn được sớm giải quyết một số vướng mắc trong mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế, máy mượn, máy đặt… Những kiến nghị này đã được lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế phản hồi trong buổi làm việc này.

网友评论