菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页快讯正文

足球预测网(www.hgbbs.vip):Vì sao xử lý tham nhũng quyết liệt vẫn xảy ra vụ Việt Á, Cục Lãnh sự?

admin2022-09-174game tài xỉu đổi tiền

足球预测网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球预测网。

Tham nhũng, “lợi ích nhóm” gia tăng

Báo cáo thẩm tra về công tác phòng, chống tham nhũng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp (UBTP) Lê Thị Nga đánh giá trong năm 2022 tội phạm về kinh tế, tham nhũng gắn với “lợi ích nhóm” có chiều hướng gia tăng; nhiều vụ án tham nhũng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nhất là trong các lĩnh vực y tế, đất đai, đấu thầu, đấu giá, chứng khoán… xảy ra ở cả khu vực nhà nước và khu vực ngoài nhà nước.

Báo cáo của UBTP dẫn chứng hàng loạt vụ án nổi cộm như: vụ Công ty Việt Á, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Công ty CP Tiến bộ quốc tế (AIC), Tập đoàn FLC, Tân Hoàng Minh…

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại phiên họp

GIA HÂN

,

telegram群成员id采集器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群成员id采集器包括telegram群成员id采集器、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群成员id采集器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chủ nhiệm UBTP nêu nhiều nguyên nhân, song nhấn mạnh việc rà soát, sửa đổi, bổ sung, xây dựng mới thể chế KT-XH và phòng chống tham nhũng trên một số lĩnh vực chưa kịp thời, nhiều quy định thiếu chế tài cụ thể. Cơ chế kiểm soát quyền lực, công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn chưa được quan tâm đúng mức. Bà Lê Thị Nga cũng chỉ rõ việc quản lý cán bộ còn lỏng lẻo; bố trí cán bộ còn nhiều trường hợp nể nang, cục bộ; năng lực, trình độ của một bộ phận cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu; thu nhập, cuộc sống của cán bộ còn gặp nhiều khó khăn.

Từ đó, UBTP đề nghị Chính phủ cần tổng kết, đánh giá, nhận diện đầy đủ các hạn chế và nguyên nhân để dự báo đúng tình hình tham nhũng; trên cơ sở đó xác định rõ nguyên nhân chủ yếu và đề ra giải pháp đột phá để phòng, chống có hiệu quả.

Không nên băn khoăn việc “càng chống càng tăng”

Nêu ý kiến tại phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật (UBPL) Quốc hội Hoàng Thanh Tùng đề nghị Chính phủ làm rõ nguyên nhân vì sao thời gian qua nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế lớn, nguy hiểm đã được xử lý quyết liệt, nghiêm, có tính răn đe cao nhưng loại tội phạm tham nhũng tăng tương đối cao.

Ông Tùng dẫn chứng báo cáo của Chính phủ cho hay số vụ án tham nhũng, kinh tế phát hiện trong năm 2022 tăng 33% so với năm trước. Đặc biệt, theo Chủ nhiệm UBPL, thời gian qua xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng như vụ Công ty Việt Á, Cục Lãnh sự, FLC, Tân Hoàng Minh… cho thấy tình hình tham nhũng vẫn chưa thuyên giảm. “Cần tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa đối với loại tội phạm này để có thể ngăn chặn ngay từ đầu, không phải chờ đến khi hành vi xảy ra rồi chúng ta mới xử lý”, ông Tùng nhấn mạnh.

Ngược lại, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí cho rằng không nên băn khoăn “càng chống tham nhũng càng tăng”. Ông Trí phân tích trước đây chúng ta làm chưa tới thì khả năng phát hiện (tội phạm) hạn chế; còn bây giờ làm theo chỉ đạo của T.Ư Đảng, Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng. “Trước phát hiện chưa được thì bây giờ chúng ta phát hiện. Chúng ta làm mạnh, chúng ta quyết liệt thì nó tăng lên, chứ không phải chỉ có một kênh là do tội phạm này tăng”, ông Trí nhận định. Theo ông, Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng cũng đã khẳng định phải đồng thời cả phòng và chống, không coi nhẹ cái nào và không có cái nào hơn cái nào. “Thực sự với quyết tâm chính trị của Đảng, của các cơ quan chức năng thời gian qua, chúng ta có thể thấy đã ngăn chặn được một bước. Thứ hai, khi xử lý quyết liệt như vậy tội phạm có tâm lý lo sợ và cũng chùn bước. Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ nghĩ xử lý tới mức này mà dừng thì có lẽ chưa đủ sức để răn đe”, ông Trí nêu quan điểm.

网友评论